Lễ kỷ niệm 15 ra số đầu tiên Tạp chí Tự động hóa Ngày nay

Ngày 22/4/2016 tại Hà Nội, Tạp chí Tự động hóa ngày nay đã long trọng tổ chức Lễ  kỷ niệm 15 năm ra số đầu tiên (2001 – 2016).

Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; ông Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam; ông Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội; các thành viên trong Ban biên tập Tạp chí cùng gần 200 khách mời là độc giả, doanh nghiệp, những cá nhân, tập thể quan tâm và đồng hành cùng Tạp chí.

15 namLà một cơ quan báo chí hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính thuộc Hội Tự động hóa Việt Nam, suốt 15 năm qua đã trải qua nhiều khó khăn,

nhưng với sự nỗ lực không ngừng của cán bộ, phóng viên, đến nay Tạp chí đã ra mắt bạn đọc 182 số.  Ngoài các số Tạp chí xuất bản hàng tháng, Tạp chí còn có chuyên san Điều khiển và Tự  động hóa, đây là ấn phẩm khoa học chuyên sâu dành để công bố các công trình nghiên cứu khoa học chuyên ngành. Ấn phẩm này hiện nay đã trở thành diễn đàn khoa học uy tín được Hội đồng chức danh Giáo sư liên ngành đánh giá tốt và công nhận điểm cho các bài báo khoa học ở mức cao so với nhiều tạp chí chuyên ngành kỹ thuật khác.

Với chuyên ngành về khoa học công nghệ nói chung và Tự động hoá nói riêng, mục tiêu của Tạp chí là thường xuyên, kịp thời cung cấp những thông tin kinh tế, kỹ thuật, thời sự  về đổi mới, cải tiến, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất, các kết quả nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ tự động điều khiển trong các ngành công nghiệp cho đông đảo bạn đọc là các nhà quản lý, các nhà doanh nghiệp trong và ngoài nước, những người làm công tác nghiên cứu khoa học đang hoạt động tại các viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức khoa học công nghệ Việt Nam và Quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Vũ Khải đánh giá cao về những đóng góp của Tạp chí Tự động hóa ngày nay đối với nền khoa học kỹ thuật trong nước. “Tạp chí cần phát huy hơn nữa những kết quả đã làm được trong việc phổ biến kiến thức chuyên ngành đến với đông đảo bạn đọc. Đồng thời, đội ngũ Ban lãnh đạo cũng như Ban Biên tập của Tạp chí cần không ngừng đổi mới về nội dung cũng như hình thức thể hiện thông tin nhằm cập nhật kịp thời những thông tin quan trọng, cung cấp đến bạn đọc”, ông Khải nhấn mạnh.

Thi Nguyên