BẾ MẠC HỘI NGHỊ TOÀN QUỐC LẦN THỨ 3 VỀ ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA VCCA 2015

Ngày 29/10/2015 tại Thái Nguyên, Hội nghị toàn quốc lần thứ 3 về Điều khiển và Tự động hóa đã chính thức bế mạc. Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đánh giá cao các bài báo khoa học được báo cáo trong Hội nghị cả về chất lượng và chuyên môn cũng như xu hướng ưu tiên áp dụng vào thực tiễn.

Giải thưởng cho các bài báo khoa học năm nay bao gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba cho 5 bài báo khoa học xuất sắc. Giải Nhất thuộc về bài báo Thiết kế máy thử mòn khớp háng toàn phần của nhóm tác giả Phạm Ngọc Tuấn, Hồ Thị Thu Nga và Phan Phương Trình thuộc Trường Đại học Bách khoa T.p Hồ Chí Minh; hai giải Nhì được trao cho các bài báo: Cấu trúc điều khiển quá trình trao đổi công suất hữu công của thiết bị kho điện sử dụng siêu tụ tích hợp trong hệ thống điện ốc đảo nguồn phát hỗn hợp gió – diesel, bài báo Mô hình hóa và điều khiển Robot di động non – helonomic; giải Ba bao gồm các bài báo: Tổng hợp luật điều khiển từ xa theo phương pháp dẫn hai điểm cho TLPK trên cơ sở lý thuyết điều khiển tối ưu và vi phân các tham số động hình học và bài báo Một giải pháp phát hiện sớm tình trạng đột quỵ của người cao tuổi.

Ban tổ chức trao giải cho các bài báo xuất sắc
Ban tổ chức trao giải cho các bài báo xuất sắc

Trong phần diễn đàn doanh nghiệp, đã có 39 tham luận của đại diện các nhà quản lý, các trường, các viện, hội và các hiệp hội ngành nghề, đại diện của các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân. Các tham luận đã đề cập tới nhiều vấn đề bức thiết như: An ninh năng lượng; năng lượng tái tạo; tiết kiệm năng lượng; công nghiệp phụ trợ; chế biến bảo quản nông – lâm – thủy hải sản… Thông qua diễn đàn doanh nghiệp đã nêu bật tầm quan trọng của mối liên kết ‘bốn nhà” để đưa các tiến bộ khoa học công nghệ – tự động hóa vào thực tế sản xuất. Đã có 28 hợp đồng và thỏa thuận hợp tác, liên kết giữa Hội Tự động hóa Việt Nam với các Hội ngành nghề khác, các Viện nghiên cứu và các doanh nghiệp đã được ký kết tại Hội nghị.

Phát biểu tuyên bố bế mạc Hội nghị, ông Dương Nguyên Bình, Phó chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam đánh giá cao về thành công to lớn của Hội nghị. Thay mặt Hội Tự động hóa Việt Nam, ông Dương Nguyên Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến UBND tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên và các cá nhân, đơn vị tổ chức, các nhà tài trợ luôn đồng hành sát cánh cùng Hội nghị.

Để ghi nhận và biểu dương những đóng góp đó, Hội Tự động hóa Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương cho UBND tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên và các doanh nghiệp tài trợ cho Hội nghị. Bên cạnh đó, tại lễ bế mạc Hội Tự động hóa Việt Nam và Đại học Thái Nguyên (đơn vị tổ chức địa phương VCCA 2015) đã giao quyết định và trao cờ đăng cai tổ chức Hội nghị toàn quốc về Điều khiển và Tự động hóa lần thứ IV, năm 2017 cho Trường Đại học Bách khoa T.p Hồ Chí Minh.

Thi Nguyên