Trải nghiệm Năng lượng Xanh và Hiệu quả’ 2014

XEE 2014 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội bởi Schneider Electric nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong quản lý năng lượng, giải quyết những thách thức về năng lượng, cũng như hướng đến phát triển bền vững

'Trải nghiệm Năng lượng Xanh và Hiệu quả' 2014
‘Trải nghiệm Năng lượng Xanh và Hiệu quả’ 2014

Trải nghiệm Năng lượng Xanh và Hiệu quả’ 2014 là chuỗi sự kiện toàn cầu được thiết kế và khởi xướng bởi tập đoàn Schneider Electric nhằm chia sẻ kiến thức  và kinh nghiệm quản lý năng lượng với các tổ chức Chính phủ và chuyên gia năng lượng, doanh nghiệp, người dân và các đối tác với mục tiêu giải quyết những thách thức về năng lượng, cũng như hướng đến phát triển bền vững. Được chính thức khởi động từ tháng 6 năm 2013, sự kiện đã đi qua hơn 25 quốc gia như: Mỹ, Trung Quốc, Brazil, Nga và các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

XEE 2014 được mở cửa miễn phí, dự kiến phục vụ 2.000 khách tham quan là đại diện các cơ quan ban ngành, người dân, các doanh nghiệp trong nước và sinh viên quan tâm đến năng lượng xanh và sử dụng năng lượng hiệu quả. Những chuyên gia toàn cầu của Schneider Electric sẽ tham gia tham gia tư vấn cho và trao đổi cùng khách tham quan. Khách tham quan có thể trực tiếp trải nghiệm các giải pháp về quản lý năng lượng thông qua nhiều hoạt động hấp dẫn như theo dõi trình diễn các thiết bị và giải pháp về quản lý năng lượng, hội thảo chuyên đề về năng lượng,… Sự kiện “Trải nghiệm Năng lượng Xanh và Hiệu quả” lần thứ 1 diễn ra vào tháng 9/2013 tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM) đã thu hút gần 2.000 lượt khách tham quan.

Liên quan đến sự kiện XEE 2014 tại Hà Nội, Schneider Electric và Bộ Công thương vừa qua cũng đã phối hợp cùng báo VNE và Tổng công ty Truyền tải Điện Quốc gia (EVN – NPT) phát động và tổ chức cuộc thi “Vẻ đẹp Năng lượng Việt Nam” từ ngày 29/07 đến ngày 03/09/2014. Cuộc thi là sân chơi và là cầu nối cho mọi người để tham gia thể hiện suy nghĩ, chia sẻ về sự phát triển, vẻ đẹp của các công trình điện, vẻ đẹp của điện năng trong cuộc sống thông qua hình ảnh, bài viết phóng sự – ký sự, video clip… được ghi lại trên những hành trình đã qua, nêu bật những lợi ích của điện năng mang đến trong mọi mặt của đời sống người dân, từ thành thị đến nông thôn và hải đảo.

Cuộc thi là một trong những hoạt động kỷ niệm 20 năm vận hành đường dây 500kV Bắc Nam, thống nhất và nối liền lưới điện Tổ quốc; hơn hết đánh dấu cột mốc 20 năm Schneider Electric hoạt động và phát triển tại thị trường Việt Nam, kể từ những bước đi đầu tiên với sự tham gia vào dự án trọng điểm quốc gia này vào năm 1991 và chính thức hoạt động vào năm 1994.

Nguồn: www.pcworld.com